Dịch vụ khai báo hải quan: Nộp thuế xuất nhập khẩu trong 5 phút

Dịch vụ khai báo hải quan: Đó là tiêu chí chính của dịch vụ “Thuế thu nhập doanh nghiệp xuất khẩu” ở Ngân hàng Quốc tế (VIB), hiện đang thu hút sự quan tâm của nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này.

dich vu khai thue hai quan 5 phut Dịch vụ khai báo hải quan: Nộp thuế xuất nhập khẩu trong 5 phút

Sau 3 tháng triển khai thí điểm, số tiền thuế xuất khẩu thông qua VIB gần 2.000 tỷ đồng với 300 công ty người nộp thuế.

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, doanh thu thuế 9 thông qua bộ phận hải quan đến thời điểm này là 150,000 tỷ đồng, trong đó 50% là thông qua các kênh ngân hàng. Điều này cho thấy dịch vụ thuế một ngân hàng thuận tiện hơn và ngày càng phổ biến.

“Trong quá khứ, nhiều doanh nghiệp phàn nàn thuế đã được thanh toán hải quan kiểm tra không thể nhìn thấy Có nhiều lý do cho khách quan … do đó, chính sách của chúng tôi là khuyến khích các doanh nghiệp nộp thuế qua ngân hàng để đảm bảo an toàn và nhanh chóng. Các dịch vụ của một ngân hàng thuế, doanh nghiệp có thể trả tiền thuế cho một ngày tại các ngân hàng để được hưởng lãi suất “, đại diện của Tổng cục Hải quan cho biết.

Nằm trong nhóm ngân hàng thương mại thực hiện dịch vụ thuế xuất nhập khẩu, dịch vụ của Ngân hàng Quốc tế (VIB) gây ấn tượng với tiêu chí “hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế nhập khẩu trong năm phút.”

Theo đó, dựa trên các kết nối trực tuyến với cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan và Kho bạc Nhà nước, các doanh nghiệp sẽ thực hiện nghĩa vụ nộp thuế nhập khẩu trong 5 phút tại VIB. Bên cạnh đó VIB cũng cung cấp dịch vụ bảo lãnh thuế bằng phương pháp điện tử có thể giúp các doanh nghiệp giải phóng hàng ngay cả khi không có tiền thuế.

Sau 3 tháng triển khai thí điểm dịch vụ, số tiền thuế xuất khẩu thông qua VIB gần 2.000 tỷ đồng với 300 công ty người nộp thuế.

(Nguồn: VIB)

>> Tham khảo thêm bài viết: Dịch vụ khai thuế hải quan: Làm sai lệch hồ sơ hải quan đã bị kết án